OwlTail

Cover image of MONEY EVERYDAY

MONEY EVERYDAY

พอตแคสต์การเงินส่วนบุคคล คุยเรื่องเงินกันแบบง่ายๆ คุยกันสนุกๆ คุยกันได้ทุกวัน กับโค้ชหนุ่ม เดอะมันนีโค้ช จักรพงษ์ เมษพันธุ์ติดตามได้เป็นประจำทุกวัน เรียนเรื่องการเงินผ่านการฟัง ฟังได้ทุกที่ เรียนได้ทุกเวลา เพื่อการจัดการเงินให้มีความสุข

Weekly hand curated podcast episodes for learning

Popular episodes

All episodes

The best episodes ranked using user listens.

Podcast cover

EP40: ดูยังไงว่าเป็นแชร์ลูกโซ่ (ไม่ใช่การลงทุนจริง)

[แชร์ลูกโซ่ มันมาอีกแล้ว]แชร์ลูกโซ่ กับ การลงทุนจริง มีข้อแตกต่างกันอย่างไร คลิปนี้โค้ชหนุ่มเล่าให้ฟัง อธิบายโดยละเอียดรู้ไว้จะได้ไม่โกง ไม่โลภเศรษฐกิจแย่อยู่แล้ว อย่าเอาเงินไปเสียกับเรื่องไม่เป็นเรื่องขอให้ทุกคนโชคดี#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #แชร์ลูกโซ่ดูยังไง

4mins

4 Mar 2020

Rank #1

Podcast cover

EP18: "การท่องเที่ยว" จิ๊กซอว์แห่งอิสรภาพทางเวลา

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.18 โค้ชหนุ่มชวนผู้ฟังวางแผนท่องเที่ยว หนึ่งในมิติด้านสายสัมพันธ์และครอบครัว ที่จะทำให้คุณมั่งคั่งอย่างสมบูรณ์ ทั้งรวยทรัพย์และรวยสุขรายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

20mins

7 May 2019

Rank #2

Similar Podcasts

Podcast cover

EP11: แนวคิดการเงินจากหนังสือ The Richest Man in Babylon (ตอนที่ 2)

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.11 โค้ชหนุ่มหยิบหนังสือการเงินพื้นฐาน ที่เขียนมาแล้วกว่า 100 ปี (เขียนปี 1926) มาเล่าหลักคิดการเงินสุดคลาสสิค ที่ยังร่วมสมัย และใช้ได้ถึงปัจจุบันรายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

29mins

27 Feb 2019

Rank #3

Podcast cover

EP33: ตั้งหลัก "ปลดหนี้" เริ่มต้นยังไง

[หนี้หนัก ไม่พอกินใช้ ตั้งหลัก "ปลดหนี้"​ ต้องเริ่มยังไง]"ปลดหนี้ ต้องมีสติ"เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการทำงบการเงิน เพื่อให้เราเห็นปัญหาของตัวเองได้ชัดเจนขึ้นก่อนตัดสินใจลงมือจัดการกับปัญหาคลิปนี้โค้ชหนุ่มเล่าวิธีการประเมินสถานการณ์หนี้ และแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อให้หลุดพ้นจากหนี้ แบบเป็นขั้นเป็นตอน#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ปลดหนี้

9mins

22 Jan 2020

Rank #4

Most Popular Podcasts

Podcast cover

EP10: แนวคิดการเงินจากหนังสือ The Richest Man in Babylon (ตอนที่ 1)

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.10 โค้ชหนุ่มหยิบหนังสือการเงินพื้นฐาน ที่เขียนมาแล้วกว่า 100 ปี (เขียนปี 1926) มาเล่าหลักคิดการเงินสุดคลาสสิค ที่ยังร่วมสมัย และใช้ได้ถึงปัจจุบันรายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

29mins

22 Feb 2019

Rank #5

Podcast cover

EP41: เก็บเงินไม่ได้สักที อยากได้แรงบันดาลใจในการออมเงิน

[เก็บเงินไม่ได้สักที อยากได้แรงบันดาลใจในการออมเงิน]"การออม" เป็นเรื่องที่ดูเหมือนง่าย แต่เอาเข้าจริง ไม่ง่ายเลยคล้ายกับการออกกำลังกายที่หลายคนรู้ว่าดี แต่มักไม่ค่อยมีเวลาให้ในมุมหนึ่งปัญหานี้เป็นเรื่องของความคิด และความรู้สึกคลิปนี้โค้ชหนุ่มอธิบายอย่างละเอียดถึงสาเหตุและผลลัพธ์ของปัญหารวมถึงแนะนำวิธีการเก็บออมให้เริ่มต้นได้ง่ายๆ คลิกไปฟังกันเลย#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ขอแรงบันดาลใจในการออม

8mins

10 Feb 2020

Rank #6

Podcast cover

EP16: Passive Income รู้นะว่าดี แต่ทำไมคนส่วนใหญ่ทำไม่ได้

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.16 โค้ชหนุ่มชวนคุยเรื่อง Passive Income หรือรายได้จากทรัพย์สิน หลายคนรู้เรื่องนี้ เข้าใจว่าคือสิ่งที่ทำให้เงินไหลเข้ากระเป๋า แต่สุดท้ายก็แค่รู้ Concept แต่ทำไม่ได้ เพราะอะไร โค้ชหนุ่มเล่าไว้ใน Money Everyday ตอนนี้ครับรายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

26mins

27 Apr 2019

Rank #7

Podcast cover

EP34: เป็นหนี้ แก้ได้ (กรณีศึกษาปล้นร้านทอง เพราะปัญหาการเงิน)

[เป็นหนี้ แก้ได้]จากกรณีข่าวปล้นชิงทองอันโด่งดัง สุดท้ายต้นเหตุเป็นปัญหาการเงินMONEY EVERYDAY ตอนนี้ โค้ชหนุ่มวิเคราะห์งบการเงินที่เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหา พร้อมคำแนะนำแนวทางในการแก้ไขอย่างถูกวิธีเป็นหนี้ แก้ได้ ถ้าใจสู้ และมีความรู้การเงินที่ถูกต้อง#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ปลดหนี้ #แก้หนี้

10mins

26 Jan 2020

Rank #8

Podcast cover

EP12: เก็บตกข้อเท็จจริงจากการทำงานการเงิน 14 ปี ของมันนีโค้ช

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.12 โค้ชหนุ่มเล่าข้อเท็จจริงทางการเงินที่พบตลอดระยะเวลาทำงานการเงิน ให้คำปรึกษาทางการเงินมา 14 ปี โดยสรุปข้อมูลจากการไปบรรยายในคลาส CAD ของทางธนาคารไทยพาณิชย์ วันที่ 18-04-2019 มาให้แฟน podcast ได้ฟังกันรายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

25mins

18 Apr 2019

Rank #9

Podcast cover

EP26: มีเงินก้อน ตัดหนี้รถ หรือสินเชื่อบุคคลก่อน??

[มีเงินก้อน ตัดหนี้รถ หรือสินเชื่อบุคคล??]การจัดลำดับการแก้ปัญหาหนี้ มีความสำคัญอย่างมากเพราะช่วยให้เราลดต้นทุนของเงินกู้ เพิ่มสภาพคล่องและทำให้หมดหนี้ได้เร็วขึ้น#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ปลดหนี้ #จ่ายหนี้ก้อนไหนก่อนดี

4mins

13 Jan 2020

Rank #10

Podcast cover

EP19: กิจกรรมการเงินต้อนรับปีใหม่

เริ่มต้นการเงินของปี 2563 แบบสวยๆ ด้วยกิจกรรมการเงินที่ควรทำในช่วงสัปดาห์แรกของปี เพื่อจัดการเงินให้เข้าที่เข้าทาง และพาชีวิตบรรลุเป้าหมายทางการเงินแบบชิลๆอยากให้แฟน podcast ทำกันทุกคนเลยนะครับ!!#กิจกรรมการเงินต้อนรับปีใหม่ #TheMoneyCoachTH

7mins

1 Jan 2020

Rank #11

Podcast cover

EP25: ซื้อคอนโดปล่อยเช่า ต้องดูอะไรบ้าง??

[ซื้อคอนโดปล่อยเช่า ต้องดูอะไรบ้าง??]การลงทุนอสังหาริมทรัพย์แบบให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรือตึกแถวมีหลักการพิจารณาเบื้องต้นอย่างง่ายๆ ทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณที่ว่าที่นักลงทุนทุกคนควรรู้ มิฉะนั้นอาจถูกหลอกและนำไปสู่การติดกับดักหนี้#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ลงทุนคอนโดให้เช่า #ลงทุนคอนโดต้องดูอะไรบ้าง

5mins

12 Jan 2020

Rank #12

Podcast cover

EP20: คำแนะนำทางการเงิน ปี 2020 โดยโค้ชหนุ่ม

[คำแนะนำทางการเงิน ปี 2020 โดย โค้ชหนุ่ม]ปีที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มไม่ดี ทุกคนต่างได้รับผลกระทบกันหมด แต่ถ้าเราวางแผนการเงินดี ก็จะช่วยให้เราผ่านพ้นปัญหาไปได้ มาเตรียมการรับมือกันในคลิปนี้ครับ#TheMoneyCoachTH #คำแนะนำการเงินปี2020

6mins

6 Jan 2020

Rank #13

Podcast cover

EP27: ใช้เงินเป็น ประหยัด ขี้งก ต่างกันยังไง??

[ใช้เงินเป็น ประหยัด ขี้งก ต่างกันยังไง??]นิยามการจัดการเงินของแต่ละบุคคลนั้นต่างกันแบบไหน คือ ดี แบบไหน คือ ไม่ดีโค้ชหนุ่มชวนคุยคำถามจากทางบ้านไขข้อข้องใจ บริหารเงินแบบไหนดีกว่ากัน#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ประหยัด #ขี้งก

4mins

14 Jan 2020

Rank #14

Podcast cover

EP36: เงินเดือนเอาไว้ใช้หนี้ โอทีเอาไว้แดก

[เงินเดือนเอาไว้ใช้หนี้ โอทีเอาไว้แดก]คลิปนี้โค้ชหนุ่มชำแหละโครงสร้างการเงิน ที่ทำให้ชีวิตใครหลายคนเสียหายเงินเดือนได้มา ต้องเอาไปใช้หนี้ต้องทำงานเหนื่อยหนัก เพราะถ้าไม่มีโอที ก็ไม่มีกินปรับเปลี่ยนโครงสร้างรายได้และรายจ่ายเสียใหม่ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า"เงินเดือน" จะได้เอาไว้ "กิน" และ​ "โอที"​ จะได้เอาไว้ "ลงทุน" สร้างความร่ำรวย#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #เงินเดือนไม่พอใช้ #ถูกลดโอที

9mins

30 Jan 2020

Rank #15

Podcast cover

EP15: กองทุนสำรองเลี้ยงชีพของคุณ เลือกแผนลงทุนได้หรือเปล่า

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.15 โค้ชหนุ่มชวนคุยเรื่อง สิทธิประโยชน์ของลูกจ้างในเรื่องกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ โดยเฉพาะสิทธิในการเลือกแผนการลงทุน และเพิ่มสัดส่วนเงินสะสมรายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

22mins

22 Apr 2019

Rank #16

Podcast cover

EP29: รีไฟแนนซ์ 3 แนวทาง เลือกใช้ให้ตรงวัตถุประสงค์

[รีไฟแนนซ์ 3 แนวทาง ใช้ยังไงให้ตรงวัตถุประสงค์]รีไฟแนนซ์ หรือการทำสัญญากู้ยืมใหม่ เพื่อปิดสัญญากู้ยืมเดิมมีลักษณะรูปแบบการใช้ประโยชน์ แตกต่างกันไป3 แนวทางใหญ่ๆ ที่มีคนใช้งานกับการรีไฟแนนซ์บ้านเรียนรู้ไว้ เพื่อใช้งานให้ตรงกับความต้องการครับ#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #รีไฟแนนซ์ #ลดภาระหนี้ด้วยรีไฟแนนซ์

7mins

17 Jan 2020

Rank #17

Podcast cover

EP31: ก่อนซื้อแฟรนไชส์ ต้องเข้าใจสิ่งนี้

[คิดจะซื้อแฟรนไชส์ ต้องดูอะไรเป็นอันดับแรก]"แฟรนไชส์" การเริ่มต้นธุรกิจที่ดูเหมือนง่าย เพราะดูคล้ายกึ่งสำเร็จรูปแต่ในความจริงแล้วไม่ใช่เลยหนำซ้ำหลายคนยังเข้าใจผิด คิดว่า "แฟรนไชส์" คือ "สินค้า"ได้สินค้าเขามาขายแล้วก็จบแฟรนไชส์ ไม่ใช่แค่ตัวแทนจำหน่าย แต่มันคือ "ระบบ"คลิปนี้ชวนคุยวิธีดูแฟรนไชส์ที่ดี ที่ควรลงทุน และข้อจำกัดของธุรกิจแนวนี้กันครับ#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ซื้อแฟรนไชส์ #ธุรกิจแฟรนไชส์ดีมั้ย

9mins

20 Jan 2020

Rank #18

Podcast cover

EP38: ซื้อที่ดินต้องดูอะไรบ้าง

[ซื้อที่ดินเก็งกำไร ต้องดูอะไรบ้าง]"ที่ดิน" ถือเป็นทรัพย์สินอีกประเภทหนึ่ง ที่คนนิยมซื้อเก็บไว้อย่างไรก็ดี การเก็งกำไรไม่ใช่เรื่องง่าย และจะลงทุนอะไรก็ต้องมีแผนที่ชัดเจนคลิปนี้โค้ชหนุ่มพูดคุยหลักคิด ว่าที่ดินแบบไหนที่จะมีกำไรงามในอนาคตและถ้าคิดจะซื้อที่ดิน ต้องวางแผนการอย่างไร#MoneyEveryday #TheMoneyCoachTH #ซื้อที่ดินเก็งกำไร

5mins

4 Feb 2020

Rank #19

Podcast cover

EP6: วางแผนใช้เงินหลังเกษียณยังไงให้พอใช้

รายการ มันนี เอเวอรีเดย์ ep.6 โค้ชหนุ่มพูดคุยตอบคำถามผู้เกษียณอายุ ช่วยวางแผนการเงินให้มีเงินใช้ได้ตลอดหลังเลิกทำงาน และให้คำแนะนำในการวางแผนเกษียณอย่างง่าย สำหรับคนที่กำลังทำงานอยู่รายการ Podcast การเงิน โดยโค้ชหนุ่ม พูดคุยตอบคำถามทางการเงินประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มันนี เอเวอรีเดย์ ...​ เรื่องเงิน คุยสนุก คุยได้ทุกวัน"

17mins

16 Jan 2019

Rank #20