OwlTail

Cover image of แนทนางนวล

แนทนางนวล

แนทมาพาคุณออกทะเลแล้วค่ะ! พบกันทุกวันพฤหัสบดี กับเรื่องราวต่างๆ มากมายหลายแขนง คน พืช สัตว์ สิ่งของ สุขภาพ ฆาตกรรม ภาษา ทั้งที่มีสาระและไม่มีสาระ เล่าผ่านมุมมองของคนที่เพิ่งรู้ โดยที่คุณไม่ต้องรู้ก็ได้ เอ๊ะ แต่สนุกนะ! เจ้าของเดียวกับ #ดอบร Death & Berries http://bit.ly/2rZSuwF ♡https://twitter.com/NattNangNual

Weekly hand curated podcast episodes for learning

Popular episodes

All episodes

The best episodes ranked using user listens.

Warning: This podcast has few episodes.

This means there isn't enough episodes to provide the most popular episodes. Here's the rankings of the current episodes anyway, we recommend you to revisit when there's more episodes!

Podcast cover

แนทนางนวล 6 : แมลงสาบ

เป็นตอนนี้ที่น่ากลัวที่สุดแล้วตั้งแต่จัดมา คิดภาพตามแล้วก็ขนลุกเป็นระยะ ยังออกทะเลอย่างต่อเนื่องไม่มีผิดหวังแน่นอน มาทั้งหอย มาทั้งปลา พร้อมคลายข้อสงสัยที่คนไทยนับล้าน (?) คาใจ ว่านางมณโฑนมโตข้างไหน? ฟังดีๆ แล้วจะพบว่าตอนนี้พิเศษกว่าทั้ง 5 ตอนที่ผ่านมา เราอาจเป็นรายการที่เล่าผ่านมุมมองของคนที่เพิ่งรู้ โดยที่คุณไม่ต้องรู้ก็ได้ กับหลายๆ เรื่องที่ก็ไม่รู้จะรู้ไปทำไม แต่ในตอนนี้ เรามีความรู้ที่คุณสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงมาฝากค่ะ! ต้องฟังแล้วเนอะ ต้องฟังแล้วนะ ไปฟังกันเล้ย ติดตามแนทนางนวลตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี หรือมาคุยกันต่อได้ที่ทวิตเตอร์ @NattNangNual ค่า

1hr 21mins

26 Dec 2019

Rank #1

Podcast cover

แนทนางนวล 5 : หินเดินได้

น้ำหยดลงบนหินทุกวัน... หินเดินหนี! โอ้โห เอาจริงดิ แม้แต่หินก็ยังมูฟออน แล้วหินที่ว่ามันมีอยู่ที่ไหน อย่างไร ทำไมถึงเดิน เริ่มที่เรื่องหิน ชนิด ประวัติ ปัจจัย อยู่ๆ ก็ไปแวะเรื่องชนิดของคน ต่อที่เรื่องอาชญากรรม สุดท้ายก็มีเรื่องคนตายจนได้ เอ้อ ยังไงล่ะเนี่ย ไม่สปอยล์แล้วดีกว่า ไปฟังกันเลยค่ะ ติดตามแนทนางนวลตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี หรือมาคุยกันต่อได้ที่ทวิตเตอร์ @NattNangNual ค่า

56mins

18 Dec 2019

Rank #2

Similar Podcasts

Podcast cover

แนทนางนวล 4 : เรื่องผีที่ไม่งมงาย

จากเรื่องผี ไปที่บราวนี่ที่ไม่ใช่ช็อกโกแลต แล้วไปต่อที่เรื่องสี แวะทั้งอังกฤษ และอเมริกา พรรคการเมืองก็มา พิเศษ! แบบทดสอบทายนิสัยภายในตอน อู้วหูวววว ไม่พอ ปิดท้ายด้วยเรื่องราวของปรสิต ที่แม้ไม่ตาย แต่ก็น่ากลัวคู่คี่สูสีกับผีเลยทีเดียวค่ะ ป้ะ ไปฟังเรื่องผีที่ไม่งมงายกันเถอะ!  ติดตามแนทนางนวลตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี หรือมาคุยกันต่อได้ที่ทวิตเตอร์ @NattNangNual ค่า

1hr 49mins

5 Dec 2019

Rank #3

Podcast cover

แนทนางนวล 3 : ผลไม้ที่ถูกลืม กับคนที่ไปเหยียบดวงจันทร์

รายการอื่นเขาพยายามจะเขียนเนื้อหาในตอนพร้อม Timestamp กัน แต่รายการเราอะ แหม่ จะเขียนละเอียดก็กลัวจะไม่เซอร์ไพรส์ #สะกดแบบนี้ คร่าวๆ แล้วกัน เริ่มต้นจาก "คำ 1 คำ" พาคุณไปแวะที่พาราณสี เมืองหลวงของแคว้นกาสี ประเทศอินเดีย เช็กสัมภาระกันให้เรียบร้อย เอาให้แน่ใจว่าปิดล็อกบ้านสนิทแล้ว ไม่ลืมอะไรแน่นะ เพราะจุดหมายปลายทางเทปนี้ เราจะออกทะเล แล้วไปจบกันไกลถึงบนดวงจันทร์ค่ะ! ติดตามแนทนางนวลตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี หรือมาคุยกันต่อได้ที่ทวิตเตอร์ @NattNangNual ค่า

1hr 16mins

28 Nov 2019

Rank #4

Most Popular Podcasts

Podcast cover

แนทนางนวล 2 : หม่ำหมึกหมีเหม็นไหม?

จากข้อสงสัยคาใจของคนชอบกินปลาหมึก EP นี้มีคำตอบให้คุณแน่! แต่ขอไม่สปอยล์ละกัน ไปฟังกันก่อน แล้วออกทะเลไปด้วยกันนะคะ ก่อนไปถึงคำตอบ แวะฟังเกร็ดความรู้เล็กๆ แตะรายการ #เสาเสาเสา ในด้านสถาปัตยกรรม และยังมีเรื่องความตายตามติดมานิดพอให้หายคิดถึง #ดอบร แล้วปิดท้ายที่สาระน่ารู้เรื่องสุขภาพแบบ #คุณหมอขา เพราะนี่คือ #แนทนางนวล แห่งช่อง #สามโคกเรดิโอ กับคำถามที่ว่า "หม่ำหมึกหมีเหม็นไหม?" ค่ะ ติดตามแนทนางนวลตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี หรือมาคุยกันต่อได้ที่ทวิตเตอร์ @NattNangNual ค่า

1hr 20mins

21 Nov 2019

Rank #5