OwlTail

Cover image of The Cloud Podcast

The Cloud Podcast

เรื่องที่ The Cloud อยากเล่าให้คุณฟัง ติดตามได้ที่ https://readthecloud.co/podcast

Weekly hand curated podcast episodes for learning

Popular episodes

All episodes

The best episodes ranked using user listens.

Podcast cover

ศิลปะการต่อสู้ | EP. 02 | ภารกิจการเก็บซ่อนงานศิลปะของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์จากนาซีในสงครามโลกครั้งที่ 2 - The Cloud Podcast

สงครามไม่ได้เพียงทำลายชีวิตของพลเรือน แต่ผู้ชนะยังยึดครองได้ทุกอย่างจากผู้แพ้ ซึ่งงานศิลปะก็ถือเป็นสิ่งล้ำค่าที่มีโอกาสจะถูกขโมย หรืออาจจะถูกลูกหลงโดนทำลายได้อย่างง่ายดาย แล้วพิพิธภัณฑ์ชื่อดังในปารีสที่มีผลงานระดับโลกมากกว่า 45,000 ชิ้นงานอย่างลูฟร์ ทำอย่างไรให้งานศิลปะเหล่านั้นอยู่รอดปลอดภัยมาได้จนถึงทุกวันนี้ ดำเนินรายการ : เตย-ภาสินี ประมูลวงศ์

28mins

7 May 2020

Rank #1

Podcast cover

Coming of Age | EP. 01 | เจ มณฑล ในวัย 41 กับชีวิตที่ไม่ตามแบบแผนและใส่ใจสิ่งที่มีความหมายมากขึ้น

ชีวิตวัย 41 ย่าง 42 ของ เจ-มณฑล จิรา ที่ไม่เหมือนกับที่เขาเคยวาดภาพไว้ในตอนเด็ก เขาคิดว่าตัวเองจะแต่งงาน ย้ายออกไปมีครอบครัวของตัวเอง ทำงานประจำที่มั่นคง แต่เขากลับพบทางเลือกชีวิตมากมายระหว่างทางที่ทำให้เขาในวัยสี่สิบได้ทำสิ่งที่รักและมีความสุขกับชีวิตตรงหน้า และได้เรียนรู้ที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งที่มีความหมายในชีวิตมากขึ้น ฟังบทเรียนที่ได้ในวัยนี้ของเขาได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข

36mins

4 May 2020

Rank #2

Similar Podcasts

Podcast cover

ศิลปะการต่อสู้ | EP. 01 | อิมเพรสชันนิสม์ การต่อสู้ที่ทำให้ศิลปะไม่มีกฎเกณฑ์ - The Cloud Podcast

หลายคนอาจจะรับรู้ว่าศิลปะนั้นไร้ซึ่งกฏเกณฑ์ แต่ความจริงแล้วก่อนหน้านี้งานศิลปะนั้นมีกฎตายตัวในการทำงานซะด้วยซ้ำ แต่ด้วยการทำงานของเหล่าศิลปินกลุ่มนึง ที่ท้าทายจริตเก่าจนเกิดการเปลี่ยนแปลงและทำให้งานศิลปะในยุคต่อมานั้นเป็นอิสระและสามารถจะตอบสนองต่อตัวศิลปินได้ ดำเนินรายการโดย ภาสินี ประมูลวงศ์ เพจ artteller

25mins

30 Apr 2020

Rank #3

Podcast cover

The Changemaker | SS 2 | EP. 07 | Nepal : แอปฯ เก็บข้อมูลคัดกรอง COVID-19 ของผู้ใช้สนามบินกาฐมาณฑุ

สนามบินเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพร่กระจายโรค COVID-19 The Changemaker ตอนนี้จะพาไปดูวิธีการแก้ไขปัญหาของประเทศเนปาล ที่ใช้เทคโนโลยีเก็บและจัดการข้อมูลของนักท่องเที่ยวและผู้ใช้สนามบินกาฐมาณฑุ โดยทุกคนต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน ผ่านการคัดกรองโรค ไปจนถึงมีการติดตามผลเรื่องการเดินทางต่อและการกักตัวของแต่ละคนด้วย โดยมีเครือข่ายคนทำงานสาธารณสุขคอยสนับสนุนอยู่ข้างหลัง        

18mins

14 Apr 2020

Rank #4

Most Popular Podcasts

Podcast cover

วัดไข้ SS1 โรคใจกลางเมือง | EP. 04 Social Media Disorder จัดการความทุกข์บนโลกออนไลน์อย่างมีสติ

โซเชียลมีเดียคือปัญหาโลกแตกของศตวรรษที่ 21 พระไพศาล วิสาโล จะมาวิเคราะห์ความทุกข์ที่เกิดจากการใช้โซเชียลมีเดีย ทั้งการบุลลี่บนโลกออนไลน์ การเสพย์ติดที่เหมือนบุหรี่ของยุคนี้ ความสัมพันธ์ในชีวิตจริงที่ถูกทำลาย ข้อดี ข้อเสียของเทคโนโลยี ไปจนถึงวิธีจัดการกับความรู้สึกเศร้าที่เกิดจากการใช้งานโซเชียลมีเดียอย่างมีสติ ในรายการวัดไข้ตอนนี้ ดำเนินรายการ : พระอธิการไพศาล วิสาโล, ประสิทธิ์ วิทยสัมฤทธิ์

35mins

10 Apr 2020

Rank #5

Podcast cover

วัดไข้ SS1 โรคใจกลางเมือง | EP. 03 Love Sick ความรักที่ราบรื่นจนราบเรียบ

ตั้งแต่ความรักแบบไม่มีเงื่อนไข ความรักแบบเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ การชอบคนๆ เดียวกับน้องสาว ความรักที่ไม่เคยเอ่ยปาก ไปจนถึงความสัมพันธ์สมัยเรียนที่ดูเหมือนจะราบรื่นเสียจนราบเรียบ ไม่มีความหวือหวา วัดไข้ตอนนี้ พระไพศาล วิสาโล จะมาเล่าถึงวิธีการมองโลกในอีกมุมหนึ่งที่อาจจะทำให้ปัญหาความรักของคุณดูเล็กลงกว่าที่เคยคิด ดำเนินรายการ : พระอธิการไพศาล วิสาโล, ประสิทธิ์ วิทยสัมฤทธิ์

37mins

3 Apr 2020

Rank #6

Podcast cover

วัดไข้ SS1 โรคใจกลางเมือง | EP. 02 Midlife Crisis สิ่งที่เคยเติมเต็มชีวิตไม่มีความหมายอีกต่อไป

ทำไมคนที่ประสบความสำเร็จทุกด้าน มีการงาน มีเงิน มีความมั่นคง ถึงรู้สึกว่าสิ่งเหล่านั้นไม่เติมเต็มชีวิตอีกต่อไป วัดไข้ตอนนี้จะพูดถึง Midlife Crisis ที่ทุกคนต้องเจอ สถานการณ์เป็นโสดในขณะเพื่อนรอบตัวทยอยแต่งงานหมดแล้ว จนถึงพ่อแม่คนใกล้ตัวเริ่มป่วย ซึ่งหลวงพี่โก๋บอกว่าแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการหันกลับมาทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อคนอื่น เพื่อย้ำเตือนว่าตัวเองมีคุณค่าไปในเวลาเดียวกัน ดำเนินรายการ : จิตร์ จิตฺตสํวโร, ประสิทธิ์ วิทยสัมฤทธิ์

34mins

27 Mar 2020

Rank #7

Podcast cover

วัดไข้ SS1 โรคใจกลางเมือง | EP. 01 Office Depression เมื่อเพื่อนตั้งกรุ๊ปไลน์โดยไม่มีเรา

โรคที่เกิดจากออฟฟิศในตอนนี้ไม่ใช่อาการปวดคอ ปวดหลัง แต่เป็นปัญหาความความสัมพันธ์กับคนในออฟฟิศ ทั้งกับเพื่อนที่ตั้งกรุ๊ปไลน์แยกโดยไม่มีเรา เจ้านายที่เหมือนจะไม่ได้รับการยอมรับจากลูกน้อง ทำงานหนักทำงานดี แต่ไม่เคยได้รับคำชม ชวนฟังวิธีคิดแบบ เรา ไม่ใช่แบบ ฉัน ที่จะไขปัญหาความไม่เข้าใจในที่ทำงานจากจิตร์ จิตฺตสํวโร หรือ หลวงพี่โก๋ ได้ในวัดไข้ตอนนี้ ดำเนินรายการ : จิตร์ จิตฺตสํวโร, ประสิทธิ์ วิทยสัมฤทธิ์

32mins

20 Mar 2020

Rank #8

Podcast cover

The Changemaker | SS 1 | EP. 04 Technology กลุ่มแฮคเกอร์ช่วยโลก - The Cloud Podcast

ใครว่าคนที่แก้ปัญหาสังคมจะต้องเป็นคนรุ่นเก่าที่ใช้แนวคิดในกรอบอย่างเดียว คุณคิดผิด ปัจจุบันมีคนรุ่นใหม่ที่นำเทคโนโลยีมาแก้ไขปัญหาในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ทั้งแฮคเกอร์ที่ใช้เทคโนโลยีเตือนภัยภัยพิบัติ หรือผู้หญิงที่ใช้แอปฯ รายงานเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศ The Changemaker ตอนสุดท้ายนี้ จะพาคุณไปฟังกรณีศึกษาทั่วโลกที่จับเทคโนโลยีเข้ากับปัญหาสังคมได้อย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพที่สุด เคสที่ 1 หญิงสาวชาวอเมริกันชื่อ เอมิลี่ เมย์ ทำแอปพลิเคชันช่วยผู้หญิงที่ถูกละเมิดทางเพศแบบ Real Time และยังร่วมมือกับหน่วยงานรัฐเพื่อทำฐานข้อมูลอาชญากรรม  เคสที่ 2 แฮกเกอร์ชาวฝรั่งเศส ตั้งกลุ่มเพื่อสร้างเทคโนโลยีที่สามารถเตือนภัยธรรมชาติล่วงหน้า  เพราะรู้สึกว่าการทำงานของรัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพ เคสที่ 3 นักพัฒนาเกมชาวเกาหลีใต้ ผู้มองเห็นช่องทางของเกมออนไลน์ โดยพัฒนาเกมให้เป็นสื่อการเรียนรู้ให้เด็กทั่วไปและเด็กพิการที่น่าสนใจและขยายผลไปในอีกหลายประเทศ เคสที่ 4 วิศวกรคอมพิวเตอร์ชาวเกาหลีผู้สร้างแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ เพื่อป้องกันปัญหาการสูญเสียศักยภาพของเด็กเล็กในด้านต่างๆ ผ่านการ์ตูนฮีโร่และหลักสูตรกิจกรรม เคสที่ 5 มูลนิธิกระจกเงา องค์กรที่ใช้เทคโนโลยีสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนในโซเชียลมีเดีย เพื่อการรายงานเรื่องคนหาย และป้องกันการค้ามนุษย์ ดำเนินรายการ : สินี จักรธรานนท์, ทรงกลด บางยี่ขัน #TheChangemaker #Ashoka #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast 

28mins

14 Feb 2020

Rank #9

Podcast cover

The Changemaker | SS 1 | EP. 03 Zero Waste เปลี่ยนขยะให้เป็นเบียร์ - The Cloud Podcast

ปัญหาที่ฮอตที่สุดตอนนี้น่าจะเป็นเรื่องขยะ ทั้งขยะที่เกิดจากอาหารทุกมื้อที่เรากิน อาหารในทะเลที่เป็นปัญหาใหญ่มากและดูเหมือนจะไม่มีวิธีแก้ที่เห็นผลทันตา The Changemaker ตอนนี้จะพาไปรู้จักกับวิธีการจัดการกับขยะอย่างสร้างสรรค์จากทั่วโลก เช่น การเปลี่ยนขยะให้เป็นเบียร์ในประเทศอังกฤษ ไปจนถึงโปรเจกต์ขยะอิเล็กทรอนิกส์ของเด็กอายุ 16 ในอินโดนีเซีย เคสที่ 1 Tristram Stuart ชายชาวอังกฤษผู้ชี้ให้เห็นถึงคุณค่าของอาหารเหลือ โดยเริ่มจากการนำขนมปังเหลือทิ้งมาทำเป็นเบียร์ แล้วนำไปแจกจ่ายให้กับผู้คนในชุมชน เคสที่ 2 วิศวกรอุตสาหการหญิงชาวเปรูผู้ผลักดันให้เกิดการคัดแยกขยะโดยใช้รถซาเล้ง และกำจัดขยะจากความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ รวมถึงคำนึงเรื่องความสะอาดของคนในชุมชน เคสที่ 3 เรื่องเล่าของชาวเนเธอร์แลนด์ ผู้ริเริ่มวิธีจัดการขยะทางทะเล โดยเริ่มจากการจ้างงานเยาวชนด้อยโอกาสและทหารเรือวัยเกษียณ  เคสที่ 4 โปรเจกต์ของเด็กมัธยมวัย 16 ปีที่ชวนเพื่อนมารวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์ จนได้รับการส่งเสริมจากบริษัทอิเล็กทรอนิกส์และบริษัทรีไซเคิล รวมทั้งมีเครือข่ายที่เป็นเยาวชน 13 เมืองทั่วอินโดนีเซีย ดำเนินรายการ : สินี จักรธรานนท์, ทรงกลด บางยี่ขัน #TheChangemaker #Ashoka #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

33mins

14 Feb 2020

Rank #10

Podcast cover

The Changemaker | SS 1 | EP. 02 Food Security เบอร์เกอร์ที่ไม่ได้ทำจากเนื้อ - The Cloud Podcast

ความมั่นคงทางอาหารเป็นปัญหาคลาสสิกที่เจอในทุกประเทศ ที่เห็นชัดๆ คงเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากอุตสาหกรรมปศุสัตว์ The Changemaker ตอนนี้จะพาไปฟังกรณีศึกษาจากประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียที่มีวิธีการแก้ปัญหาความมั่นคงทางอาหารได้น่าสนใจอย่างการทำเบอร์เกอร์เนื้อที่ไม่ใช้เนื้อ! รวมไปถึงอีกหนึ่งเคสจากบ้านเราเองที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเช่นกัน เคสที่ 1 David Yeung ผู้ริเริ่มไอเดียการใช้ผักทำเป็นเนื้อสัตว์ โดยสร้างทุกอย่างขึ้นมาอย่างครบวงจร เขาทำตั้งแต่ร้านอาหารไปจนถึงร้านสะดวกซื้อที่คนทั่วไปซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารเองได้ เคสที่ 2 ชาวสิงคโปร์ที่อยากเห็นประเทศสิงคโปร์เริ่มผลิตอาหารในประเทศ เลยพัฒนาพื้นที่ในเมืองอย่างดาดฟ้าและที่รกร้างให้เป็นพื้นที่ที่ปลูกผักได้ เคสที่ 3 สุภา ใยเมือง เจ้าของแนวคิดปลูกผักกินเองในเมือง เธอเริ่มจากการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกผักในเมือง จนสุดท้ายมีเครือข่ายเป็นคนปลูกผักในคอนโดไปจนถึงบนรถซาเล้ง   ดำเนินรายการ : สินี จักรธรานนท์, ทรงกลด บางยี่ขัน #TheChangemaker #Ashoka #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

28mins

14 Feb 2020

Rank #11

Podcast cover

The Changemaker | SS 1 | EP. 01 Aging Society เกษียณแล้วไปไหน - The Cloud Podcast

ช่วงไม่กี่ปีมานี้ เราได้ยินตลอดว่าประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมสูงอายุ แต่สังคมผู้สูงอายุคืออะไร และเราจะเตรียมตัวอย่างไรได้บ้าง The Cloud จึงอยากให้คุณรู้จักชายหนุ่มที่สร้างธุรกิจเพื่อสังคมพาคนแก่ไปทำกิจกรรมต่างๆ และกรณีศึกษาอีก 3 เคสจากทั่วโลกเพื่อ เป็นไอเดียในการรับมือได้ใน The Changemaker ตอนนี้ เคสที่ 1 Founder Fifty Plus ในประเทศเยอรมัน กลุ่มคนที่ไม่เชื่อว่าคุณค่าของคนจะลดลงไปพร้อมอายุที่เพิ่มขึ้น จึงชวนผู้สูงอายุมาใช้ความรู้และประสบการณ์สร้างธุรกิจแม้วัยจะเกินเลข 5 แล้วก็ตาม เคสที่ 2 Ben Allen เทรนเนอร์ฟิตเนสชาวอังกฤษที่อยากเห็นผู้สูงอายุมีชีวิตชีวาอีกครั้ง เกิดเป็นธุรกิจเพื่อสังคมที่จัดกิจกรรมที่สนุกและมีชีวิตชีวาจนสร้างรายได้ให้ตัวเอง เคสที่ 3 เป็นของคนไทยชื่อ วีระพงษ์ กังวานนวกุล ผู้ชวนผู้สูงอายุมาย้อนวัยสร้างของเล่นในวัยเด็ก ก่อนจะมีพิพิธภัณฑ์เล่นได้ ซึ่งกลายเป็นศูนย์เรียนรู้และต่อยอดไปเป็นนโยบายรัฐ เคสที่ 4 มาซุเอะ ทาคายาม่า หญิงญี่ปุ่นที่อยากสร้างมาตรฐานให้แรงงานข้ามชาติ ที่มีอาชีพดูแลผู้สูงอายุให้เป็นที่ยอมรับของผู้ว่าจ้างชาวญี่ปุ่น ดำเนินรายการ : สินี จักรธรานนท์, ทรงกลด บางยี่ขัน #TheChangemaker #Ashoka #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

24mins

14 Feb 2020

Rank #12

Podcast cover

ปลูก EP. 04 วิธีการทำบ้านให้น่าอยู่จนไม่อยากออกไปไหน

    พอดแคสต์รายการปลูกตอนนี้ อาจารย์จุลพร นันทพานิช จะมาคุยเกี่ยวกับบ้านที่ผาสุก บ้านที่อยู่แล้วไม่อยากออกไปไหน บ้านที่เป็นที่พักใจอย่างแท้จริง บนความเชื่อที่ว่า บ้านที่น่าอยู่ไม่จำเป็นต้องใหญ่และสวยเสมอไป  ดำเนินรายการ: จุลพร นันทพานิช, ทรงกลด บางยี่ขัน #ปลูก #จุลพรนันทพานิช #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast 

29mins

10 Jan 2020

Rank #13

Podcast cover

ปลูก EP. 03 วิธีสร้างบ้านให้เป็นโรงเรียนของลูก

    เพราะโรงเรียนที่ดีที่สุดของลูกคือ บ้าน แล้วเราจะสร้างบ้านอย่างไรให้เอื้อต่อการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็ก อาจารย์จุลพร นันทวานิช ผู้เชื่อในการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ จะเล่าให้ฟังถึงวิธีคิดเกี่ยวกับการปรับบ้านให้เป็นที่เรียนรู้ในพอดแคสต์รายการปลูกตอนนี้ ดำเนินรายการ : จุลพร นันทพานิช, ทรงกลด บางยี่ขัน #ปลูก #จุลพรนันทพานิช #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast 

32mins

10 Jan 2020

Rank #14

Podcast cover

ปลูก EP. 02 วิธีการอยู่บ้านกับจิ้งจก ตุ๊กแก และเหี้ยอย่างเป็นมิตร

    หากใครประสบปัญหาถูกสัตว์ไม่พึงประสงค์มากวนใจในบ้าน อาจารย์จุลพร นันทพานิช จะมาเล่าให้ฟังถึงวิธีแก้ปัญหาแบบไม่ต้องทำร้ายพวกมัน โดยใช้การออกแบบและความรู้เข้าช่วย เช่น เทคนิคการทำผนังให้ปราศจากจิ้งจก ตุ๊กแก ใครมีปัญหาเรื่องสัตว์ภายในบ้านสามารถหาคำตอบได้ในรายการปลูกตอนนี้ ดำเนินรายการ:  จุลพร นันทพานิช, ทรงกลด บางยี่ขัน #ปลูก #จุลพรนันทพานิช #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast 

28mins

10 Jan 2020

Rank #15

Podcast cover

ปลูก EP. 01 วิธีทำให้บ้านหลังเล็กๆ เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่

    ใครว่าทางออกเดียวของการทำพื้นที่สีเขียวในบ้านคือการปลูกหญ้า ชวนฟัง ‘ปลูก’ จาก The Cloud พอดแคสต์รายการใหม่ที่เชิญอาจารย์จุลพร นันทพานิช สถาปนิกผู้เชื่อในการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ มาพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างพื้นที่สีเขียวในบ้านในอีกมุมหนึ่งได้ในตอนนี้ ดำเนินรายการ : จุลพร นันทพานิช, ทรงกลด บางยี่ขัน #ปลูก #จุลพรนันทพานิช #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

32mins

10 Jan 2020

Rank #16

Podcast cover

Heart-Made Business EP. 04 สถาบันสอนการตลาดของอดีตเด็กอักษรฯ ที่สร้างจากความกล้าและหัวใจ

เกตุวดี Marumura ชวนคุณมารู้จัก Dots Academy สถาบันสอนการตลาดที่ก่อตั้งโดยอดีตเด็กอักษรฯ อย่างณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง ผู้ที่ฝันอยากเป็นอาจารย์มาโดยตลอด แม้ไม่สามารถเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยได้ตามฝัน แต่ด้วยความกล้าและความรักในการสอน เขาก้าวข้ามคำปฏิเสธและเสียงวิจารณ์ ตัดสินใจก่อตั้งสถาบันสอนการตลาดของตัวเองขึ้น  ดำเนินรายการ : ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ, ณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง #HeartmadeBusiness #เกตุวดีMarumura #DotsAcademy #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

38mins

11 Dec 2019

Rank #17

Podcast cover

Heart-Made Business EP. 03 โรงพยาบาลเฉพาะทางของหมอในวัย 50 ที่อยากทำเพื่อคนอื่น

เกตุวดี Marumura คุยกับ รศ.พญ. เยาวนุช คงด่าน หนึ่งในผู้ก่อตั้งเรื่องราวของโรงพยาบาลนมะรักษ์ โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านเต้านมที่มี คุณหมอเคยลองทำธุรกิจหลายอย่างแม้กระทั่งฟาร์มผัก สุดท้ายตัดสินมาทำสิ่งที่ตัวเองเชี่ยวชาญ เธอบอกว่าข้อดีของการเริ่มทำธุรกิจในวัย 50 นอกจากความสุขุมแล้ว คือความตั้งใจที่จะทำเพื่อผู้อื่นนอกจากตัวเอง ดำเนินรายการ : ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ, รศ.พญ. เยาวนุช คงด่าน #HeartmadeBusiness #เกตุวดีMarumura #โรงพยาบาลนมะรักษ์ #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

33mins

11 Dec 2019

Rank #18

Podcast cover

Heart-Made Business EP. 02 บริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่หันกลับมาสร้างคน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ

‘เราอยากเป็นลูกน้องตัวเองหรือยัง’ คือคำถามที่เปลี่ยนวิธีทำธุรกิจของนวภัสร์ ปัญญาสกุลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเดอะบางกอกเรสซิเดนซ์ บริษัทจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อว่าวัฒนธรรมองค์กรที่ดีจะทำให้ธุรกิจดีขึ้นตามไปด้วย ตามเกตุวดี Marumura มาฟังเรื่องราวการเปลี่ยนมุมมองของตัวเองจากคนหลงในอำนาจและชื่อเสียง มาเป็นผู้นำที่อยากสร้างประโยชน์ให้กับทุกฝ่าย และหันกลับมาสร้างคนเพื่อให้ธุรกิจยั่งยืนยิ่งขึ้น ดำเนินรายการ : ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ, โนวภัสร์ ปัญญาสกุลวงศ์ #HeartmadeBusiness #เกตุวดีMarumura #TheBangkokResidence #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

35mins

11 Dec 2019

Rank #19

Podcast cover

Heart-Made Business EP. 01 โรงเรียนสอนฟุตบอลที่ไม่มุ่งให้เด็กเก่ง แต่อยากให้มีความสุข

เกตุวดี Marumura ชวนฟังเรื่องราวเกี่ยวกับ Smile Football Club โรงเรียนสอนฟุตบอลของ โค้ชกฤษ-กฤษธนกร ศิริโยม ผู้ก่อตั้ง โรงเรียนนี้ขึ้นมาจากความชอบ หลังอยากทดลองทำธุรกิจตามกระแสที่ไม่ถนัดและมุ่งหวังแต่ผลกำไร ก่อนจะสร้างโรงเรียนสอนฟุตบอลที่อยากเห็นเด็กมีความสุขมากกว่าความเก่ง ดำเนินรายการ : ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ, กฤษธนกร ศิริโยม #HeartmadeBusiness #เกตุวดีMarumura #SmileFootballClub #TheCloud #readthecloud #ListentoTheCloud #TheCloudPodcast

27mins

11 Dec 2019

Rank #20