OwlTail

Cover image of SBS Vietnamese - SBS Việt ngữ

SBS Vietnamese - SBS Việt ngữ

Independent news and stories connecting you to life in Australia and Vietnamese-speaking Australians. - Tin tức độc lập và những câu chuyện nối kết quý vị với cuộc sống ở Úc và cộng đồng người Việt.

Weekly hand curated podcast episodes for learning

Popular episodes

All episodes

The best episodes ranked using user listens.

Warning: This podcast data isn't working.

This means that the episode rankings aren't working properly. Please revisit us at a later time to get the best episodes of this podcast!

Podcast cover

Bản tin thời sự 13-11-2021

Các tin chính trong bản tin thời sự.

12mins

13 Nov 2021

Rank #1

Podcast cover

Á Châu Ngày Nay: Mỹ-Trung húc nhau, Úc ở giữa không chột cũng què?

Cựu thủ tướng Paul Keating nói rằng Canberra cần xem lại chính sách đối với Bắc Kinh bởi vì chúng ta có nhiều thứ để mất hơn là chính phủ nghĩ. Nhưng liệu đó có phải là câu trả lời cho sự trỗi dậy của Trung Quốc?

16mins

12 Nov 2021

Rank #2

Similar Podcasts

Podcast cover

Nước Úc trong tuần: Chính phủ Liên Đảng đáp trả chỉ trích về chính sách khí thải

Thủ tướng Úc Scott Morrison công bố một chiến lược mới trị giá 250 triệu đô la để giúp người Úc chuyển đổi sang xe hơi điện. Chính phủ cũng hứa hẹn đầu tư nửa tỷ đô la để phát triển công nghệ hạn chế và trung hòa thán khí.

12 Nov 2021

Rank #3

Podcast cover

Israel chuẩn bị cho đại dịch trong tương lai

Vắc xin đầu tiên của Ấn độ do một tạp chí y khoa hàng đầu của Mỹ cho là hữu hiệu và an toàn, trong khi Israel chuẩn bị để đối phó với tình huống tệ hại với biến thể virus. Việc nầy diễn ra khi các lễ hội được tổ chức tại Đức với việc cả thế giới trở lại sinh hoạt bình thường và Liên Âu chấp thuận hai liệu pháp chữa trị COVID-19 với kháng thể.

6mins

12 Nov 2021

Rank #4

Most Popular Podcasts

Podcast cover

Quan hệ Úc và Trung Quốc vẫn lạnh nhạt trước hội nghị APEC

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Úc vẫn còn lạnh nhạt, với một con đường dài để phục hồi phía trước. Với hội nghị Các Nhà lãnh đạo Khối Hợp tác Kinh tế Á Châu Thái Bình Dương APEC vào ngày 12 tháng 11 sắp tới, Trung Quốc hiện tỏ ra thận trọng trước việc quay trở lại các cách thức cũ.

5mins

12 Nov 2021

Rank #5

Podcast cover

Mức thất nghiệp gia tăng tại Úc

Mức thất nghiệp lại gia tăng ở nước Úc, thế nhưng chính phủ liên bang lại lạc quan khi cho rằng các con số đó được thu thập trong thời gian nước Úc bị phong tỏa và nền kinh tế đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Thế nhưng đối với hàng ngàn người bị thất nghiệp dài hạn, thì tương lai đối với họ vẫn còn mờ mịt.

3mins

12 Nov 2021

Rank #6

Podcast cover

Bản tin thời sự 12-11-2021

Các tinh chính trong bản tin thời sự.

12mins

12 Nov 2021

Rank #7

Podcast cover

Queensland có gì lạ? Tư vấn dịch vụ mai táng

Trong lúc tang gia bối rối, gia đình thật khó chu toàn nếu không được sự hướng dẫn phục vụ chuyên nghiệp. Nhưng sao chị Kim Huyền, một nhân viên tư vấn mai táng tại Brisbane, lại chọn công việc mà nhiều người sẽ tránh vì cho là xui xẻo này?

15mins

12 Nov 2021

Rank #8

Podcast cover

Lồng tiếng thổ dân cho phim kungfu của Lý Tiểu Long

Lần đầu tiên bộ phim kinh điển Fist of Fury (Tinh Võ Môn) của Lý Tiểu Long được lồng tiếng thổ dân Noongar-Daa. Phim được giới thiệu tại Liên hoan phim Sydney và người ta hy vọng dự án sẽ khơi dậy mối quan tâm mới đối với ngôn ngữ của người thổ dân Úc đang bị mai một nhanh chóng.

3mins

12 Nov 2021

Rank #9

Podcast cover

Văn nghệ cuối tuần: Chiều trên Phá Tam Giang

Bài thơ Chiều trên Phá Tam Giang được nhà Thơ Tô Thùy Yên viết và nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh phổ nhạc ra mắt công chúng miền Nam vào năm 1972 ngay lập tức được xếp hạng tuyệt phẩm trong lòng người nghe thời bấy giờ.

19mins

12 Nov 2021

Rank #10