OwlTail

Cover image of โลกไปไกลแล้ว

โลกไปไกลแล้ว

โลกไปไกลแล้ว.. รวมพอสคาสท์รายการต่างๆ ว่าด้วยการใช้ชีวิตในยุคใหม่ที่ใครๆก็วิ่งตามโลก แต่เราไม่รู้เลยว่าจริงๆโลกมันไปไกลแค่ไหน จนลืมถามไปว่าสิ่งที่เราต้องสนใจจริงๆคืออะไรกันแน่ ติดตามรายการเพิ่มเติมได้ทางhttps://soundcloud.com/theworldgoesfarfar

Weekly hand curated podcast episodes for learning

Popular episodes

All episodes

The best episodes ranked using user listens.

Podcast cover

โลกจิต Ep.12 : วิธีสร้าง Skill ความสุข Positive Psychology ให้กับตัวเอง

ความสุขในแบบของ possitive psychology เงินซื้อความสุขได้ ชีวิตที่มีเป้าหมาย ทำให้คนไม่ฆ่าตัวตายง่ายไป และชีวิตที่มีความหมาย ทำให้สุขง่าย สุขยั่งยืน เป็นยังไงบ้าง?ถ้าไม่รู้ บางทีก็ไม่สุข ลืมนับสิ่งที่มีอยู่แล้ว วิ่งคว้า ความสุขตามแพทเทิร์นคนอื่นฟรีคลาส ออนไลน์ 30 วัน 30 วิธี Happiness Mastery ออกแบบความสุขด้วยตัวเอง ใครสนใจเรียนฟรีได้ที่นี่จ้าwww.facebook.com/events/2240492039312453ติดตามครูเปิ้ลได้ที่แฟนเพจwww.facebook.com/MindDirector เเละ www.mindcenterthailand.com

22mins

26 Jun 2018

Rank #1

Podcast cover

โลกจิต2019 Ep.6 : Stress Management เศร้า เครียด ท้อ ต้องทำยังไง

โลกจิต 2019 Ep.6 : Stress Management เศร้า เครียด ท้อ ต้องทำยังไงรายการจิตๆใจๆ ให้เราเข้าใจสุขภาพจิต จิตเวช จิตวิทยา จิตปัญญา จิตมยุรา(ตึ่งโป๊ะ)ที่จะพาเราไปล้วงลับโลกจิตและทำให้เราไม่ต้องกลายเป็นโรคจิตโดยครูเปิ้ล สุดารัตน์ ศิริวรางกูร Self Development อารมณ์ดี founder คลินิกให้คำปรึกษา MindHappinessสนใจปรึกษากับครูเปิ้ลและทีม อย่างเป็นส่วนตัว สามารถทำนัดปรึกษาได้ง่ายๆไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ผ่านแอปชีวี ได้เลยนะคะAndroid 📱 goo.gl/1njuCSiOS 📱 goo.gl/nfvvr5สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม วิธีการใช้งาน สอบถามนัดแพทย์ ติดตามโปรโมชันได้ที่ Line@ :@chiiwiilive หรือ line.me/ti/p/%40chiiwiiliveหรือองค์กรไหนมีดราม่า บอกได้เลยว่า ปรึกษาครูเปิ้ลรับรองไม่ผิดหวัง Inboxมาเลยที่ www.facebook.com/Ideoempowerment หรือ 081-415-5469 (พี่จิ๊ เจนจิรา)ค่า

11mins

13 Mar 2019

Rank #2

Similar Podcasts

Podcast cover

กล้าคุย EP36.1 : คุยกันเรื่องภาพยนตร์ "ชนชั้นปรสิต" (Parasite) (สำหรับคนดูแล้ว)

ชวนคุยข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์นอกกระแสที่ดังที่สุด "ชนชั้นปรสิต" (Parasite) สำหรับคนที่ได้ดูภาพยนตร์แล้วครับ“กล้าคุย” Podcast คุยทุกเรื่องกับ กล้า สมุทวณิช นักเขียน คอลัมนิสต์ และนักวิชาการด้านกฎหมายรัฐธรรมนูญติดตามได้ที่www.facebook.com/Klasamud/

40mins

6 Aug 2019

Rank #3

Podcast cover

ออฟฟิศ 0.4 [SS2] Ep.08 - ความเหงาของคนวัยทำงาน

ความรัก ความเหงา ในโลกที่แสนจะว่างเปล่าของการทำงานนั้น อาจจะเกิดกับใครสักคนก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วทุกคนย่อมมีวิธีจัดการมันแตกต่างกันไปพบกับเรื่องของน้องมะนาว สาวทำงานที่ต้องผ่านประสบการณ์ความเหงามาหลายต่อหลายครั้ง จนทำให้เธอตั้งคำถามกับมันอย่างจริงจังว่า ที่เราเหงานั้นมันเป็นเพราะอะไรกันแน่?อย่าลืมกดติดตามพวกเราด้วยนะจ๊ะwww.facebook.com/Office0.4TH/ twitter.com/Office04TH

51mins

7 Nov 2018

Rank #4

Most Popular Podcasts

Podcast cover

โลกจิต2019 Ep.9 : คนเราไม่ต้องกตัญญูก็ได้ (มั้ยนะ) ?

เกลียดพ่อเกลียดแม่ ผิดมั้ย? ใกล้สงกรานต์ เข้ามาทุกที เค้ามีประเพณีการกราบพ่อแม่ ล้างเท้าผู้มีพระคุณรวมญาติ วันครอบครัวบางคนเขิน ก็ไม่เป็นไร บางคนไม่อิน ก็ไม่เท่าไหร่แต่ บางคนถามว่า คนเรา ถ้าไม่ต้องกตัญญู จะผิดมากมั้ย? โลกจิต ep นี้มีคำตอบเข้มข้น พลาดไม่ได้ค่ะโดยครูเปิ้ล สุดารัตน์ ศิริวรางกูร Self Development อารมณ์ดี founder คลินิกให้คำปรึกษา MindHappinessสนใจปรึกษากับครูเปิ้ลและทีม อย่างเป็นส่วนตัว สามารถทำนัดปรึกษาได้ง่ายๆไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ผ่านแอปชีวี ได้เลยนะคะAndroid 📱 goo.gl/1njuCSiOS 📱 goo.gl/nfvvr5สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม วิธีการใช้งาน สอบถามนัดแพทย์ ติดตามโปรโมชันได้ที่ Line@ :@chiiwiilive หรือ line.me/ti/p/%40chiiwiiliveหรือองค์กรไหนมีดราม่า บอกได้เลยว่า ปรึกษาครูเปิ้ลรับรองไม่ผิดหวัง Inboxมาเลยที่ www.facebook.com/Ideoempowerment หรือ 081-415-5469 (พี่จิ๊ เจนจิรา)ค่า

18mins

10 Apr 2019

Rank #5

Podcast cover

ออฟฟิศ 0.4 [SS3] Ep.17 : การทำงานปีหน้า

พรี่หนอมและน้องโอม พูดคุยปรับทุกข์กับชีวิตในปีนี้ พากันรีวิวและคิดกันต่อว่า ปีหน้าจะเอายังไง เป็นแบบไหนดี เพราะการทำงานในปีหน้ามันต้องยากกว่าเก่าแน่ๆเลย กลัวจังเลยทุกคน อย่าลืมกดติดตามพวกเราด้วยนะจ๊ะwww.facebook.com/Office0.4TH/ twitter.com/Office04TH

28mins

10 Dec 2019

Rank #6

Podcast cover

TAXBugnoms Ep.37 : เจ้าของธุรกิจมือใหม่ ควรรู้เรื่องภาษีอะไรบ้าง? (ตอนแรก)

คำถามยอดฮิตที่ตอบในมุมของคนสอนภาษีจะเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่ความจริงแล้วสิ่งที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับภาษี มันจำเป็นมากขนาดนั้นเลยเหรอ (ตอนที่ 1) ลองมาดูแล้วปูพื้นฐานความเข้าใจเรื่องนี้ไปด้วยกันครับTAXBugnoms Podcast รายการความรู้ภาษีฟังฟรีในชีวิตประจำวัน ดำเนินรายการโดยพรี่หนอมเจ้าเก่าเจ้าเดิม ฝากกดติดตามเพิ่มเติมที่นี่ด้วยจ้าtwitter.com/TAXBugnoms www.facebook.com/TaxBugnoms/

16mins

9 Jun 2019

Rank #7

Podcast cover

คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง Ep.8 : 8 How to แนะนำสำหรับนักเขียน

เกิดเหตุอัศจรรย์ใจ เมื่อลองทำเคล็ดลับที่ดูเหลวไหล จาก How to เล่มหนึงเมื่อปีที่แล้วปรากฏว่า มันมาเกิดผลจริงในปีนี้ !!! เลยอยากเล่า และแนะนำหนังสือแนวนี้ที่เหมาะกับนักเขียนและคนทำงานสร้างสรรค์ Content ครับคนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง รายการที่จะมาชวนคุยแง่มุมต่างๆ ของข้อวิวาทะในสังคม ด้วยแง่มุมของกฎหมาย ปรัชญา และหลักการทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง ในแบบของคนตกสี ที่พร้อมจะทิ้งความเชื่อเพื่อรับฟังความคิดเห็นอีกด้านหนึ่งดำเนินรายการโดย กล้า สมุทวณิช นักวิชาการคดีรัฐธรรมนูญ นักเขียน คอลัมนิสต์ติดตามได้ที่ : www.facebook.com/kla.samudavanija

37mins

25 Aug 2018

Rank #8

Podcast cover

OMF EP.3 : พาเพื่อน START UP มานั่งจับเข่าคุย

ประโคมสาระเกี่ยวกับชีวิตและมุมมองของ START UP กันอย่างจัดเต็มสำหรับ Episode นี้ เมื่อเราพา “พล” เพื่อนของปั้นที่อยู่ในแวดวงสตาร์ทอัพ และเป็นทีมงานเบื้องหลังแอพฯดังที่หลายคนน่าจะรู้จักดี พลจะให้มุมมองอะไรเกี่ยวกับโลกทุกวันนี้ที่กำลังหมุนอย่างรวดเร็วบ้าง ไปติดตามพร้อมกันได้เลยจ้า...รายการ OH MY FRIEND รายการวาไรตี้ที่สอดแทรกข้อคิดในเรื่องชีวิตคนอื่น จากประสบการณ์ตรงของเพื่อนที่ห่างหายไป ดำเนินรายการโดย “ปั้น” เจ้าของบล็อก “นายปั้นเงิน” บล็อกการเงินของคนรุ่นใหม่ และ “หก” เจ้าของ..ยังไม่มีติดตามพวกเราได้ที่www.facebook.com/ohmyfriendpodcast

30mins

18 Sep 2018

Rank #9

Podcast cover

Our History : The Podcast : EP4 สวนสาธารณะจำเป็นต่อเมืองมากน้อยเพียงใด

สวนสาธารณะนั้นใคร ๆ ก็ว่าดี แต่การมีสวนสาธารณะหรือพื้นที่สีเขียวเยอะ ๆ นั้นมีแต่ข้อดีจริงหรือ ยังมีมุมมองอื่นใดในเรื่องนี้ได้อีกหรือไม่ เจน จาคอบส์, เลดีเบิร์ด, ริชาร์ด เซอรา, เพนนีไวส์, เกรตา ธันเบิร์ก ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร พบกับ ภาณุ ตรัยเวช กับ Our History Episode 4 ได้เลยครับ

31mins

13 Oct 2019

Rank #10

Podcast cover

Fail เหี้ย เหี้ย EP5 : Snap Snapix

เพราะความเหี้ยมีอยู่รอบตัวเรา แต่เราก็ผ่านมันไปได้ พบกับ Fail เหี้ย เหี้ย รายการที่จะแชร์ให้คุณรู้ว่า ไม่ได้มีคุณคนเดียวบนโลก ที่ไม่เคยล้มเหลว และคุณก็สามารถเรียนรู้จากความล้มเหลวได้ กับแขกรับเชิญคนที่ห้าของรายการเรื่องราวเจ้าของเพจ Snappix ผู้ที่เป็นทั้งช่างภาพ, วิทยากรด้านถ่ายรูป Branding, Brand consultant, และผู้ประกอบการ ผู้ที่มี passion ด้านการถ่ายภาพดังแต่ มัธยม 6 จนสุดท้ายเลือกที่จะทิ้งการเรียนมหาวิทยาลัย ด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อมาเป็นช่างภาพเต็มตัว จนประสบกับความล้มลุกคลุกคลานมาหลายอย่าง แล้วอะไรที่ทำให้แขกรับเชิญท่านนี้ ถึงมาสู่บทบาทใหม่ของการเป็นเจ้าของกิจการได้ในปัจจุบัน มาเชิญรับฟังกันนะครับิ

34mins

16 Sep 2019

Rank #11

Podcast cover

สี่แยกเจน WHY - EP.0 : พูดคุยกันก่อน ทำไมต้องเป็นสี่แยกเจน WHY

“สี่แยกเจน WHY Podcast” by นายปั้นเงิน พอดแคสต์ของคนเจนวาย ที่ไม่ว่าคนเจนไหนก็ฟังดีเพราะ “ทางเลือกในชีวิต” ของคนในยุคนี้มันเยอะจนสับสนและยากที่จะตัดสินใจ ปั้นเงินก็เลยต้องลุกขึ้นมาทำพอดแคสเกี่ยวกับช่วงชีวิตอันน่าสนใจของคนเจนวาย ไม่แน่ว่าเรื่องราวและทางเลือกสนุกๆที่หยิบมาพูดคุยกันจะกลายเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญในวันที่เราจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็ได้เตรียมหูเอาไว้ให้ดี..ไม่ว่าจะคนรุ่นใหม่ รุ่นแม่ รุ่นมิดไลฟ์ หรือรุ่นไหนๆฟังก็เพลินแน่นอน!

6mins

8 Jan 2020

Rank #12

Podcast cover

สี่แยกเจนWHY - EP.4 : ปริญญาโทสำคัญแค่ไหนในโลกยุคนี้

ใครที่ลังเลอยู่ว่าตัวเองควรจะเรียนปริญญาโทดีมั้ย เพราะยังรู้สึกไม่แน่ใจกับอะไรหลายๆอย่างในชีวิต ในอีพีนี้ ปั้นเงินก็เลยหยิบเอาข้อมูลจากทั่วโลกมาให้เพื่อนๆที่กำลังหนักใจเรื่องการเรียนของตัวเองอยู่ เพื่อดูว่ายุคปัจจุบันนี้ ปริญญาโทยังสำคัญสำหรับงานในตอนนี้มั้ย และมีปัจจัยอะไรบ้างที่เราต้องคิดให้ดีก่อนตัดสินใจ

22mins

12 Feb 2020

Rank #13

Podcast cover

ออฟฟิศ 0.4 [SS2] Ep.17 - Multi Generation ความท้าทายที่เจ้านายต้องเอาให้อยู่

โอมสิริ เม้ามอยเรื่องงาน Sound of Chula พร้อมกับตั้งคำถามเรื่อง Generation Gap ว่าความท้าทายในการทำงานนั้นมันต้องมีอะไร ยังไงบ้าง? ในยุคที่คนหลายเจนต้องมาทำงานร่วมกัน เราจะรับมือมันอย่างไรดี?อย่าลืมกดติดตามพวกเราด้วยนะจ๊ะwww.facebook.com/Office0.4TH/ twitter.com/Office04TH

28mins

18 Feb 2019

Rank #14

Podcast cover

กล้าคุย EP 41.0 : ธรรมะไม่ติดเบ็ด จากคำสอนวัชรยาน (ฉบับซ่อมแซม)

Podcast เล่าเรื่องธรรมะ "เซ็นป้า" ของนิกายวัชรยาน จากหนังสือ "โจน" ของท่านเพมา โชดรัน ฉบับซ่อมแซมให้น่าฟังขึ้น ว่าด้วยกลไกการ "ติดเบ็ด" และกระโจนลงสู่การกระทำที่ไม่ได้มาจากการตัดสินใจ และมันอาจจะทำให้เราต้องเสียใจกับมัน “กล้าคุย” Podcast คุยทุกเรื่องกับ กล้า สมุทวณิช นักเขียน คอลัมนิสต์ และนักวิชาการด้านกฎหมายรัฐธรรมนูญติดตามได้ที่www.facebook.com/Klasamud/

20mins

13 Aug 2019

Rank #15

Podcast cover

ความไม่รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมายทั่วไป EP1 คดีแพ่ง =/= คดีอาญา

เป็นราษฏรไทย จะอ้างว่าไม่รู้กฎหมายก็ไม่ได้ แต่ทำไงได้ บางทีมันก็ไม่รู้จริง ๆ นี่หว่ากล้า สมุทวณิช นักเขียน คอลัมนิสต์ นักวิชาการด้านกฎหมายรัฐธรรมนูญ จะจับเอาความไม่รู้กฎหมายเป็นตัวตั้ง และอธิบายมันด้วยภาษาและตัวอย่างง่าย ๆ เพื่อความเข้าใจที่ไม่ดรามาวันนี้มาชวนคุยกัน ถึงพื้นฐานเบื้องต้น ว่าคดีแพ่ง คดีอาญา มันเหมือนมันต่างกันอย่างไรดำเนินรายการโดยกล้า สมุทวณิชนักวิชาการคดีรัฐธรรมนูญชำนาญการนบ. นม. (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)เนติบัณฑิตไทย อดีตนักเรียนทุนปริญญาเอกรัฐบาลฝรั่งเศส (BGF)และประกาศนียบัตรกฎหมายปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครองที่ กศป. รับรองติดตามได้ที่https://www.facebook.com/lawsyounoknow/

17mins

7 Oct 2019

Rank #16

Podcast cover

TAXBugnoms Ep.28 : ขายของออนไลน์ ทำยังไงดี? ถ้าไม่อยากให้ธนาคารส่งข้อมูลบัญชีให้สรรพากร

ขายของออนไลน์ ทำยังไงดี? ถ้าไม่อยากให้ธนาคารส่งข้อมูลบัญชีให้สรรพากร คำถามที่เข้ามาเยอะสุดๆในช่วงนี้ ช่วงที่กฎหมายใหม่เรื่องธนาคารส่งข้อมูลบัญชีให้กรมสรรพากรถูกบังคับใช้ พรี่หนอมมาไขข้อข้องใจกันอีกแล้วครับผมTAXBugnoms Podcast รายการความรู้ภาษีฟังฟรีในชีวิตประจำวัน ดำเนินรายการโดยพรี่หนอมเจ้าเก่าเจ้าเดิม ฝากกดติดตามเพิ่มเติมที่นี่ด้วยจ้าtwitter.com/TAXBugnoms www.facebook.com/TaxBugnoms/

17mins

24 Mar 2019

Rank #17

Podcast cover

โลกจิต2019 Ep.14 : วิธีรับมือความเครียดของมนุษย์

เครียดแบบนี้ จัดการอย่างไร รับมือแบบไหน เราควรจัดการตัวเองอย่างไรบ้าง หาคำตอบได้ในพอสแคสท์ตอนนี้จ้าสนใจปรึกษากับครูเปิ้ลและทีม อย่างเป็นส่วนตัว สามารถทำนัดปรึกษาได้ง่ายๆไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ผ่านแอปชีวี ได้เลยนะคะAndroid 📱 goo.gl/1njuCSiOS 📱 goo.gl/nfvvr5สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม วิธีการใช้งาน สอบถามนัดแพทย์ ติดตามโปรโมชันได้ที่ Line@ :@chiiwiilive หรือ line.me/ti/p/%40chiiwiiliveหรือองค์กรไหนมีดราม่า บอกได้เลยว่า ปรึกษาครูเปิ้ลรับรองไม่ผิดหวัง Inboxมาเลยที่ www.facebook.com/Ideoempowerment หรือ 081-415-5469 (พี่จิ๊ เจนจิรา)ค่า

8mins

2 Jul 2019

Rank #18

Podcast cover

ออฟฟิศ 0.4 [SS2] Ep.07 : คนรุ่นใหม่ต้องการนายแบบไหน?

เด็กสมัยนี้ไม่สู้งาน หรือเราแก่จนดักดานและไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ออฟฟิศ 0.4 สีสัน 2 ตอนที่ 7 ว่าด้วยประเด็นของช่องว่างระหว่างวัยและการปรับตัวของเด็กรุ่นใหม่ในการทำงาน กับแขกรับเชิญพิเศษ น้องโม ผู้ซึ่งมีความคิดเติบโตกว่าอายุอย่าลืมกดติดตามพวกเราด้วยนะจ๊ะwww.facebook.com/Office0.4TH/ twitter.com/Office04TH

46mins

1 Oct 2018

Rank #19

Podcast cover

TAXBugnoms Ep.53 : SEF vs LTF กองทุนเก่าจะไป กองทุนใหม่จะมา เอายังไงดีกับชีวิต?

ชวนคุยเรื่อง SEF กับ LTF กองทุนใหม่จะไป เอ้ย กองทุนเก่าจะไป กองทุนใหม่จะมา มีอะไรที่คนอย่างเราต้องรู้กันบ้าง ร่วมกับเรื่องของความเหลือมล้ำด้านภาษี ประกอบกับการตัดสินใจซื้อ LTF ในปีนี้ตามความเห็นของพรีหนอมครับTAXBugnoms Podcast รายการความรู้ภาษีฟังฟรีในชีวิตประจำวัน ดำเนินรายการโดยพรี่หนอมเจ้าเก่าเจ้าเดิม ฝากกดติดตามเพิ่มเติมที่นี่ด้วยจ้าtwitter.com/TAXBugnoms www.facebook.com/TaxBugnoms/

14mins

29 Sep 2019

Rank #20